Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bệnh sùi mào gà phát triển nhanh không?

Tham vấn y khoa :

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nguy hiểm, hơn nữa nó còn rất dễ lây nhiễm. Vậy bệnh sùi mào gà phát triển nhanh không, nó gây nên những tác hại gì cho người bệnh?

>> Bệnh sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt miệng khác nhau như thế nào
>> Sùi mào gà có tự rụng không?

40

Human papilloma virus (HPV) chính là thủ phạm gây nên bệnh sùi mào gà dù là nam hay nữ. Theo các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, thông thường bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh trung bình là khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, đối với những người có hệ miễn dịch kém thì thời gian ủ bệnh diễn ra ngắn hơn (khoảng từ 2-9 tuần) , ngược lại những người có hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ có thể kéo dài hơn (trong khoảng từ 8 – 12 tháng).

Bạn cũng nên lưu ý rằng, bệnh sùi mào gà phát triển nhanh hay không, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có yếu tố tình trạng cơ thể cũng như hệ miễn dịch, hay tình trạng viêm nhiễm đi kèm… của mỗi một người bệnh. Ngoài ra giới tính cũng có thể gây tác động đến bệnh sùi mào gà phát triển nhanh hay không. Đối với phụ nữ thì thường có thời gian ủ bệnh ngắn hơn nam giới, do sức đề kháng của cơ thể kém hơn, bộ phận sinh dục ẩm ướt hơn tạo điều kiện thuận lợi cho virus sinh sôi, phát triển và gây bệnh nhanh hơn.

Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sùi mào gà sẽ bắt đầu thấy có một số biểu hiện là những mụn nhỏ li ti, có màu hồng, ẩm ướt, gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Các nốt sùi mọc riêng rẽ, nhô cao trên bề mặt da và đầu hơi nhọn, bệnh mà càng kéo dài thì kích thước của nốt sùi và đám sùi ngày càng lớn lên và lan rộng. Chúng có thể trông giống như những bông súp lơ hay là hoa mào gà. Chúng thường xuất hiện ở các vị trí như: bộ phận sinh dục của nam, nữ, vùng miệng, họng, hay ở hậu môn,…

Khi bạn thấy có những triệu chứng bất thường đã nêu trên, bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, điều trị  bệnh (nếu có bệnh) được kịp thời. Bạn không nên chần chừ, chủ quan, để bệnh kéo dài, hay tự ý mua thuốc (khi chưa được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ) để điều trị, bệnh có thể sẽ không khỏi mà còn có nguy cơ nặng hơn.

Sùi mào gà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng, cũng như đời sống sinh hoạt hằng của người bệnh. Hơn nữa nó còn có thể gây ung thư dương vật ở nam giới, hay ung thư cổ tử cung ở nữ giới, tạo thuận lợi mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV, lậu, giang mai  nếu không được điều trị kịp thời. Từ đó nó có thể gây tác động, ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh, và dễ lây truyền cho người khác.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể tham khảo lựa chọn để được khám, điều trị sùi mào gà hiệu quả. Người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm khám, làm các xét nghiệm để biết được mức độ tổn thương mà bệnh gây ra, tình hình sức khỏe của bệnh nhân… Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị bệnh cho từng trường hợp cụ thể.

Hiện tại, phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà bằng Đông- Tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao. Nếu như phương pháp Tây y sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của bệnh, thì phương pháp Đông y sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, điều hòa thân nhiệt, và giúp cơ thể người bệnh cải thiện sức khỏe… và giúp cho quá trình điều trị bệnh có thể đạt được hiệu quả cao. Dùng bao cao su quan hệ có bị sùi mào gà không?

Hi vọng bài viết này bạn đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh sùi mào gà phát triển nhanh không, cũng như những kiến thức bổ ích về bệnh sùi mào gà. Từ đó có thể giúp bạn phòng ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được hiệu quả hơn.