Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Cuốn sổ tiết kiệm 700 triệu và sự thật về nàng dâu tốt bị 'lật tẩy'

Tham vấn y khoa :

32 tuổi Ly lên xe hoa về nhà chồng. Không ít bạn bè cho rằng với độ tuổi ngoài 30 Ly khó lấy được người chồng tốt. Nhưng với Ly điều đó chẳng mấy khó khăn, bởi xung quanh cô lúc nào cũng có không ít chàng trai theo đuổi. Tuy nhiên bao năm qua Ly vẫn luôn giữ vững tiêu chí của mình rằng chồng cô phải là người đẹp trai, có tài và là trai Hà Nội.

Và rồi Ly gặp Tuấn, chàng trai phố cổ. Tuấn không những có đầy đủ tiêu chí Ly đề ra mà anh còn có trái tim ấm áp. Từ ngày yêu Ly, anh luôn dành cho cô tình yêu chân thành nhất. Anh luôn quan tâm và rất thấu hiểu Ly. Yêu nhau được 5 tháng, hai người đi đến quyết định kết hôn khiến không ít bạn bè của Ly bất ngờ.

Nói về gia đình Tuấn, Ly càng không có gì để phàn nàn khi bố mẹ anh đều là những người hiền lành, chất phác. Ngày đón con dâu, dù điều kiện không mấy khá giả, nhưng họ tổ chức rất tươm tất, khiến Ly có dịp mở mày mở mặt với họ hàng ở quê. Đặc biệt, từ ngày Ly mang bầu con trai đầu lòng, bố mẹ chồng càng cưng chiều cô hết mực.

Biết Ly sức khỏe yếu, ông bà đã động viên cô nghỉ ở nhà dưỡng thai. Khi cô sinh, ông bà chạy ngược chạy xuôi để tìm đủ các loại thuốc bổ, thuốc lợi sữa từ trên rừng dưới biển để cô uống thêm cho lại sức. Nhiều người biết chuyện, ai cũng khen Ly may mắn nên lấy được người chồng tốt, có bố mẹ chồng tuyệt vời.

Nhưng rồi sau những ngày ở cữ, một “bí mật” mà cô giấu kín bị bại lộ, khiến cho mối quan hệ giữa cô và bố mẹ chồng trở nên căng thẳng. Bộ mặt thật của Ly cũng bị chính bố chồng “lật tẩy” trong ê chề.

Chẳng là cách đây 2 tuần, bố chồng có hỏi vợ chồng Ly để vay 200 triệu đồng, nhằm mua nhà cho cô em gái chồng ở Hà Đông. Ông bà cũng nói rõ “Bố mẹ vay tạm 5 tháng rồi bố mẹ sẽ bán mảnh đất ở quê trả cho các con. Hiện tại, em con đang túng quá, nợ ngân hàng cũng vài trăm triều đồng rồi, bố mẹ không giúp gì được em cũng áy náy”.

Khi đó, Ly nghĩ tới cuốn sổ tiết kiệm 700 triệu đồng cô tích góp từ ngày đi làm. Nhưng cô sợ, bố mẹ chồng vay không trả nổi, nên cô nói dối rằng không có tiền vì đã góp vốn kinh doanh, một phần lo tiền sinh nở đợt vừa rồi. Bố chồng nghe thấy, nhưng vẫn tha thiết “Thế con vay giúp bố khoảng 1 nửa chừng đó thôi. Bố hứa sẽ trả sớm cho con”.

Ly thấy vậy, vẫn cố từ chối khéo rằng bạn bè cô hiện ai cũng khó khăn. Bố chồng thấy vậy “lực bất tòng tâm” ông đành phải ra ngoài vay trả lãi của một người bà con. Từ hôm đó, ông mất ăn mất ngủ vì phải lo làm thêm trả nợ lãi cho người ta.


Từ hôm nhìn thấy cuốn sổ bao suy nghĩ tốt của ông về con dâu bỗng chốc không còn nữa (Ảnh minh họa).

Từ hôm nhìn thấy cuốn sổ bao suy nghĩ tốt của ông về con dâu bỗng chốc không còn nữa (Ảnh minh họa).

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu bố chồng không mượn xe máy của Ly để đi trả tiền lãi suất. Hôm đó khi mở cốp xe ông phát hiện cuốn sổ tiết kiệm 700 triệu đồng đứng tên Ly ghi rõ cô vừa đáo hạn cách đây không lâu. Ông buồn vô hạn, chẳng ngờ cùng là người trong một nhà, khi ông túng thiếu, cậy nhờ con cái thì chúng nó lại chối bay chối biến. Trong khi ngôi nhà chúng nó ở là công sức ông làm ra, rồi ông tích góp bao lâu nay. Chưa kể, em gái mua nhà, thiếu tiền, chúng nó làm anh làm chị mà không hề bỏ ra một xu nào giúp em trong cảnh khó khăn.

Nghĩ cảnh mình sinh con, lo cho từng đứa đến già, vậy mà khi ông cậy nhờ chúng một chút, chúng cũng chối bỏ trách nhiệm. Mường tượng con cái có tiền gửi tiết kiệm, ung dung hưởng thụ thì bố mẹ vẫn phải đi vay nặng lãi. Ông nghĩ mà ứa nước mắt. Rồi ông giận con trai, giận con dâu nên khi về tới nhà, ông ném chiếc sổ tiết kiệm lên mặt bàn rồi đi thẳng vào phòng nằm.

Tối hôm đó, con dâu đã vào tận phòng xin lỗi, tuy nhiên ông vẫn không khỏi buồn lòng. Ông nào đâu phải người cha không hiểu chuyện, nhưng con dâu ông ích kỷ quá, ông thương yêu nó như con ruột ấy thế mà nó đối xử với ông, với gia đình chồng chẳng ra gì. Càng nghĩ ông càng không thể chấp nhận được.

Theo NĐT

Nguồn: http://goleame.net/