Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Đạp xe không gây hại cho sức khỏe tình dục!

Tham vấn y khoa :

Hiện trạng đau và tê vùng háng mà một số lượng người thích đi xe đạp gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu của họ, 2 nghiên cứu gần đây khẳng định.

Một vài nghiên cứu trước đây gợi ý rằng tình trạng đau vùng háng có khả năng dẫn tới Rối loạn cương dương ở nam giới và cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ tình dục của phái đẹp .sức ép lên tầng sinh môn, hay vùng háng, có khả năng gây đau và mất cảm giác ở vùng này.

Để làm rõ vấn đề này, những nhà nghiên cứu đã dò la 4.000 nam giới tham dự trong những câu lạc bộ thể thao trên toàn toàn cầu . Gần hai phần ba là tỉ lệ đi xe đạp không bơi hoặc chạy, và 37% là số người bơi hoặc chạy bộ không bao giờ đạp xe. một vài đối tượng được hỏi về hoạt động thể chất, sức khoẻ tình dục và các dấu hiệu tiền liệt tuyến.

Nghiên cứu cho hay các Rối loạn chức năng tình dục và một số triệu chứng tiết niệu không tệ hơn ở có số người đi xe đạp so với người chạy bộ hoặc bơi. Nhưng, tỉ lệ đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn – bất kể loại lặng xe mà họ tiêu dùng .

dù vậy , những nhà nghiên cứu lưu ý rằng người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục nhàng nhàng cao hơn một vài vận cổ vũ khác. Họ kết luận rằng lợi ích của việc tư vấn xe đối với tim lớn hơn bất kỳ khả năng tiết niệu nào có liên quan tới môn thể thao này.

Trong khi đấy , một nghiên cứu khác trên gần 2 .700 nữ vận động viên cho biết rằng đạp xe không ảnh hưởng đáng đề cập vào sức khoẻ tình dục hoặc tiết niệu của phái đẹp .

Dựa trên bảng nghi vấn được điền bởi một vài vận khích lệ , một số nhà nghiên cứu cũng thấy rằng một số tay đua xe đạp nữ có điểm số cao hơn trong chức năng tình dục. tuy vậy nhưng , một số tín hiệu tiết niệu cũng không khác gì so với một số vận khích lệ nữ khác.

BS. Kevin McVary, phát ngôn viên Hội tiết niệu Mỹ, khẳng định: “lúc việc đi xe đạp phát triển thành phổ quát , dù là thị hiếu cá nhân hay một môn thể thao nhiều năm kinh nghiệm , điều quan trọng mọi người cần biết rằng nó không có liên quan với bệnh đường tiết niệu hay Thường bị rối loạn chức năng tình dục”.

“Cả phái mạnh và chị em đều có thể được hưởng lợi từ việc đoàn luyện sức khỏe tim mạch bằng phương pháp đi xe đạp mà ko phải lo âu về đường tiết niệu hoặc khả năng tình dục”, BS. McVary là chủ nhiệm khoa tiết niệu tại Trường Y Đại học Nam Illinois nói.

Tuy thế nhưng , nghiên cứu cho hay những phụ nữ đạp xe cường độ cao có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng tiết niệu. tỉ lệ ngồi xe đạp hơn ba lần một tuần trong hơn 2 năm cũng có nhiều nguy cơ bị tê và loét ở vùng xương cùng hơn.

Đạp xe cường độ cao được định tức thị đi xe đạp hơn hai năm, hơn ba lần một tuần và nhàng nhàng hơn 25 dặm mỗi ngày.