Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Đau tinh hoàn có bị vô sinh không ?

Tham vấn y khoa :

 

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, tôi bị đau một bên tinh hoàn. Tôi nhờ vợ ra tiệm thuốc tây ở đầu hẻm kể triệu chứng rồi mua thuốc. Sau khi được kê thuốc, tôi uống tầm 10 ngày nhưng không thấy thuyên giảm, các triệu chứng đau tức ngày một tăng lên. Nhưng đặc biệt tôi chỉ đau một bên tinh hoàn trái. Vợ tôi có khuyên nên đi khám vì cô ấy nghe một người bạn làm bác sĩ kêu là đau tinh hoàn rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Vợ chồng tôi mới sinh được 1 con và đang có ý định sinh cháu thứ 2 cho nên nghe nói vậy tôi cảm thấy rất hoang mang. Xin các bác sĩ cho biết, đau bất kỳ một bên tinh hoàn nào liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không? Mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi.

H.C.T (tung86…@ Gmail. Com)

Trả lời:

C.T thân mến,

Tinh hoàn là cơ quan rất nhạy cảm và cũng có rất nhiều nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn, như viêm nhiễm, mặc quần quá chật, đi xe đạp quá lâu, do va chạm dù rất nhẹ, do thủ dâm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đau tức tinh hoàn khó tìm thấy nguyên nhân.

Thế nhưng bạn cần lưu ý rằng, đau tức tinh hoàn trong một thời gian dài như trường hợp của bạn thì cần phải tìm hiểu khám nam khoa ở đâu tốt và đi khám sớm, không nên chần chừ, tự mua thuốc về uống. Việc làm này chẳng những tốn tiền, bệnh không khỏi mà còn có thể nặng hơn.

Nhiều người cho rằng, khi một bên tinh hoàn có vấn đề thì bên còn lại vẫn đảm nhận tốt khả năng sinh tinh và sinh sản, do vậy mà họ chủ quan. Thực tế thì nhiều trường hợp còn một bên tinh hoàn vẫn có khả năng sinh sản nhưng nó sẽ thấp và cơ hội sẽ giảm đi so với khi bạn còn cả 2 bên tinh hoàn. Do đó, đau tức tinh hoàn dù là bên trái hay bên phải cũng dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu nó xuất phát từ các bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

Bác sĩ Đa khoa Quốc tế HCM đã từng chia sẻ với nhiều bệnh nhân thì nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn bao gồm: Viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn,… Cho nên bạn cần đi khám sớm để xác định xem tình trạng đau tinh hoàn mà bản thân đang gặp phải có do các nguyên nhân trên gây ra hay là do một nguyên nhân nào khác để từ đó có phương pháp can thiệp, chữa trị phù hợp.

Bạn có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn. Hãy đi khám sớm nếu bạn không muốn bị rơi vào trường hợp bị hoại tử, hoặc phải cắt bỏ một bên tinh hoàn.