Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Mang thai ngoài tử cung và phương pháp phá thai ngoài tử cung

Tham vấn y khoa :

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của các ông bố bà mẹ, thế nhưng không phải ai cũng may mắn, suôn sẻ, thay vào đó là bị mang thai ngoài tử cung, thai không vào đúng vị trí tử cung nên sẽ không thể sinh sống, phát triển. Vậy cụ thể mang thai ngoài tử cung và phương pháp phá thai ngoài tử cung như thế nào?

Xem thêm: 

Cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn
Tác hại của việc phá thai không đúng cách
Phá thai bằng thuốc có an toàn không

 

Mang thai ngoài tử cung là gì?

Thai ngoài tử cung xảy ra khi trứng được thụ tinh nhưng lại phát triển ở vị trí ngoài tử cung, thông thường là vòi tử cung (chiếm 95%), buồng trứng, ổ bụng hay ở cổ tử cung. Những nơi này thường không cung cấp đủ không gian cũng như chất dinh dưỡng cần thiết để thai nhi phát triển. Có 1% khả năng xảy ra trường hợp này và nó dẫn đến thai phụ ra máu nhiều và ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Để nhận biết thai ngoài tử cung, thai phụ có thể dựa vào những dấu hiệu như:

– Chảy máu âm đạo bất thường.

– Đau bụng dữ dội, các cơn đau dồn dập.

– Bụng dưới đau khi đi vệ sinh, bả vai cũng đau.

– Chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, xanh xao, kiệt sức.

Mang thai ngoài tử cung rất dễ tái phát và có nguy cơ làm giảm khả năng thụ thai ở những lần tiếp theo.

Phương pháp phá thai ngoài tử cung

Bởi vì thai bám vào vị trí bên ngoài tử cung, nơi đó có không đủ điều kiện để sinh sống nên chắc chắn thai phụ sẽ phải bỏ thai. Hơn nữa, thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ máu ồ ạt vào trong ổ bụng, người bệnh có thể bị ngất xỉu và tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện, hoặc nếu sống được thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và tương lai sản khoa về sau.

Cho nên, phá thai khi mang thai ngoài tử cung sớm là lời khuyên của các chuyên gia dành cho các chị em.

Thông thường phương pháp phá thai ngoài tử cung có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa.

Trường hợp thai còn nhỏ, chưa có hiện tượng vỡ, bác sỹ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc tiêm. Loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt các tế bào ở khối thai, không cần gây mê, ít tổn thương đến vòi trứng.

Còn trường hợp thai đã lớn hơn, bác sỹ có thể sẽ phải can thiệp ngoại khoa bằng cách phẫu thuật mở ổ bụng hoặc nội soi ổ bụng để lấy khối thai ra ngoài.

Tất cả các phương pháp này đều đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại và dụng cụ phải tuyệt đối vô trùng.

Cùng chủ đề: http://roiloantinhduc.vn/pha-thai-toan-o-binh-duong.html

http://diachicatbaoquydau.com/duong-vat-khong-cung-het-co-duoc-dau.html