Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tham vấn y khoa :

“Ban đầu, tôi chỉ có cảm giác đi tiểu nhiều vào buổi đêm. Nghĩ là do mình uống nhiều nước, nhiều canh nên tôi hạn chế hẳn việc này nhưng tình trạng trên vẫn không thay đổi. Gần một tháng, những triệu chứng mà tôi gặp phải không chỉ dừng lại ở việc tiểu đêm nhiều mà còn kèm theo tiểu đau, tiểu gấp, đôi khi kèm theo sốt. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài khiến tôi luôn thấy mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, phải đến khi trực tiếp đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khám và tiến hành làm một số xét nghiệm, siêu âm tôi mới biết mình đang gặp phải triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt.”

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng sức khỏe của anh Trần Văn T (45 tuổi, Quận 3, Tp HCM). Trường hợp của anh cũng là nỗi lo chung xuất hiện ở hầu hết nam giới trong độ tuổi trung niên và người già.

Viêm tuyến tiền liệt tùy vào mức độ mà mỗi bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau. Có một sự thật đáng buồn là hầu hết nam giới do không có nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản nói chung trong đó có bệnh viêm tuyến tiền liệt nói riêng nên hầu hết đối tượng mắc bệnh đều đến cơ sở y tế khi bệnh đã kéo dài và gây nhiều biến chứng. Điều này không chỉ gây khó khăn cho quá trình chữa trị mà còn khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, tốn kém thời gian và tiền bạc khi điều trị.


Chia sẻ về biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt, các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

Đối với từng giai đoạn, bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt sẽ có những biểu hiện như:

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, đau ở bụng và lưng dưới, thỉnh thoảng tiểu ra máu.

 -Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, tiểu nhiều lần, tiểu đục trắng.

Những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng giống với bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Vì vậy để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị càng sớm càng tốt, tuyệt đối không nên tự tìm cách điều trị khiến tiền mất tật mang.