Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Thai 10 tuần thì có phá được không?

Tham vấn y khoa :

Vì chủ quan nên cháu và bạn trai đã quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào và dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Nếu tính theo số ngày chậm kinh thì cái thai ít nhất đã được khoảng 10 tuần tuổi. Cháu muốn hỏi thai 10 tuần tuổi thì sử dụng phương pháp phá thai an toàn? rất mong bác sỹ giải đáp, cháu cảm ơn.

>Thai mấy tuần tuổi có thể phá bằng thuốc?

>3 phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

 

10 tuần tuổi thì sử dụng phương pháp phá thai nào?
10 tuần tuổi thì sử dụng phương pháp phá thai nào?

(mailan..@gmail.com)

Trả lời:

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì hiện nay thai nhi của bạn đã được 10 tuần tuổi. Điều bạn thắc mắc là muốn biết về phương pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất cho thai nhi 10 tuần tuổi. Câu hỏi này các bác sỹ xin được trả lời như sau:

Đối với trường hợp của bạn thì phương pháp pha thai an toan nhất là phá thai ngoại khoa (phương pháp hút chân không).Phương pháp này áp dụng cho thai từ 7-12 tuần tuổi. Thủ thuật này sử dụng dụng cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, chấm dứt thai nghén. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được thăm khám cụ thể mới có thể xác định được số tuần tuổi chính xác của thai nhi và phương pháp phá thai an toàn phù hợp.

Thai nhi càng lớn thì thủ thuật phá thai càng phức tạp và có nguy cơ gây ra các biến chứng cao hơn, do đó, nếu không thể tiếp tục thai kỳ bạn nên tới cơ sở y tế sớm để có hướng xử lý kịp thời.

Hơn nữa, nếu chưa sẵn sàng làm mẹ, bạn hãy tìm hiểu về các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tính ngày an toàn,…

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy tới cơ sở y tế uy tín, nơi có đầy đủ điều kiện vật chất và các bác sỹ giỏi chuyên môn để phá thai an toàn.

>> phá thai ở đâu an toàn

Chúc bạn mạnh khỏe.