Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Thiếu máu phá thai có được không?

Tham vấn y khoa :

Em năm nay 25 tuổi. Em và ý trung nhân đã trót lỡ quan hệ sex và hiện nay em đang mang thai được 6 tuần. Từ trước đến nay sức khỏe của em rất yếu , bên cạnh đó em cũng hay bị hoa mắt , chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống nhiều. Em có đi khám dĩ vãng thì được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu. Xin được hỏi bác sĩ mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không? Em sợ rằng tình trạng sức khỏe của em như hiện nay nếu vẫn giữ thai sẽ gây có tác động đến một điều gì đó cho cả mẹ và thai. Hơn nữa ở thời khắc hiện nay chúng em cũng chưa thể kết hôn “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” việc giữ thai khá có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn. Mong nhận được những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ.

Nguyễn Nguyệt M ( Phú Nhuận )

Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không
Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không

Trả lời:

bạn thân mến

Trong thư bạn cho biết bạn đang mang thai ngoài ý muốn và vì nhiều nhân tố mà buộc phải bỏ thai. Tình trạng này xảy ra khá phổ thông ở chị em trong độ tuổi sản: đẻ) đẻ ra. Tuổi thai càng nhỏ việc bất động thai nghén càng diễn ra dễ dàng hơn , ít biến chứng hơn so với khi bất động thai lớn. Việc lựa chọn chức vị phá thai danh tiếng tốt , phương pháp phá thai an cũng là một trong những nhân tố cần thiết mang đến sự thành công của một ca bất động thai nghén.

vấn đề thứ hai bạn băn khoăn ở đây là mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không? Trong thư bạn chỉ nói rằng bạn đi khám và được chẩn đoán mắc chứng thiếu máu chứ không nói cụ thể mức độ nặng , nhẹ của bệnh nên rất khó để chúng ta đưa ra tham vấn cụ thể. Thường nhật những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn có nhu cầu bỏ thai mà tình trạng thiếu máu ở mức độ nhẹ thì vẫn có xác xuất tiến hành ứng dụng các phương pháp phá thai. Trong những trường hợp này công tác chăm sóc , chế độ ăn uống ngơi nghỉ sau lừa dối là khôn xiết quan yếu. Thai phụ nên bổ sung đầy đủ các chất có xác xuất tạo máu như sắt , hoặc các thực phẩm giàu protein , ngăn lại trong một giới hạn nhất định vận động…

ngược lại , với những chị em bị thiếu máu ở cấp độ nặng thì không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được ứng dụng vô luận phương pháp phá thai nào vì sẽ gây có tác động đến một điều gì đó đến tính mệnh của ngay cả người mẹ.

Khi đến trực tiếp cơ sở y tế , tùy vào tuổi thai và sức khỏe của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định ứng dụng phương pháp bất động thai nghén phù hợp.

Bên cạnh vấn đề thiếu máu như bạn đã nêu thì phá thai cũng chống chỉ định nếu gặp phải những trường hợp sau đây:

– Thai phụ đang có thể hiện sốt cao trên 38 độ C và kéo dài.

– phụ nữ mang thai đang mắc một trong các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo , polyp cổ dạ con , viêm vùng chậu , viêm phần phụ…Cần chữa trị dứt điểm viêm nhiễm trước rồi mới chuyển sang ứng dụng các phương pháp phá thai không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro

– Chị em mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc mãn tính , các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục…cũng không được phá thai.

– Những người có xác xuất trạng quá yếu , mắc bệnh tim , bệnh huyết áp…cũng không nên phá thai để tránh gặp phải các biến chứng nặng nề cho cơ thể.

Địa chỉ: phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh