Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Viêm bao quy đầu và những điều cần biết

Tham vấn y khoa :

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý thuộc viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp nhất, chúng gây ra cho người bệnh sự khó chịu bởi triệu chứng. Hơn thế nữa, viêm bao quy đầu nếu như không được thăm khám và chữa trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng về cả sức khỏe và khả năng sinh sản, sinh lý của nam giới.
tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau
Viêm bao quy đầu là gì?
Viêm bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra như do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm : Có nhất thiết phải cắt bao quy đầu hay không?

Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn viêm bao quy đầu không lây nhiễm là do hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu dễ dàng xuất hiện bựa sinh dục, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm bao quy đầu; Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nên dễ bị vi khuẩn thâm nhập vào gây viêm quy đầu; Do lạm dụng thủ dâm ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu;

Biểu hiện viêm bao quy đầu
Biểu hiện viêm bao quy đầu: bao quy đầu sưng đỏ, quy đầu đau, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu, có thể có chất thải là mủ. Khi lộn bao quy đầu ra có thể thấy viêm loét, chảy dịch mủ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng tình trạng, cũng như tác nhân gây viêm mà biểu hiện ở từng người có sự khác nhau.

Điều trị viêm bao quy đầu
Điều quan trọng trong điều trị viêm bao quy đầu đó chính là vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu sau khi tiểu tiện. Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng hoạt động tình dục, kịp thời chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.Quan hệ vợ chồng chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Kết quả điều trị đạt được hiệu quả cao với điều kiện cần giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, khi đi ngủ và khi tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau đó bằng xà phòng có độ sút nhẹ hong khô vùng đầu dương vật và cả lớp da – kéo trở lại lớp da phủ quy đầu – khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu không làm ướt lớp da, sau đó cũng hong khô (cách tốt nhất) hay thấm khô.

Những bệnh lý bao quy đầu, trong đó có viêm bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nam giới nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nam giới khi có những biểu hiện kể trên cần đền ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được khám và điều trị kịp thời. Các biểu hiện bất thường của quy đầu đối với trẻ nhỏ khó phát hiện do trẻ không tự nhận biết được do đó cha mẹ trong quá trình điều trị cần chú ý đến trẻ để phát hiện kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh điều trị viêm bao quy đầu bằng phương pháp Đông –tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao. Đối với những trường hợp sau khi điều trị viêm ổn định nếu do dài, hẹp bao quy đầu các bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc, giúp loại bỏ tác nhân gây viêm, điều trị bệnh một cách triệt để, mang lại hiệu quả cao.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết sau đây sẽ đưa bạn tới 1 khía cạnh khác của viêm bao quy đầu, nếu bạn quan tâm có thể xem ngay tại đây